Hướng dẫn tìm mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu

CN, 11 / 2015 6:02 chiều | admin

Vào mỗi dịp lễ, cuối tuần, lái ô tô chở những người thân yêu nhất của bạn đi tham quan, du lịch đâu đó thì còn gì tuyệt hơn.

Chính bởi những nhu cầu thiết thực và chính đáng đó, nên việc mua sắm ô tô không còn là điều gì đó quá xa sỉ mà nó trở nên quá nỗi bình thường đối với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể mua ô tô cũ của những hãng xe danh tiếng về sử dụng.

Hướng dẫn tìm mua xe ô tô cũ dưới 100 triệu

Mua sắm ô tô là một nhu cầu thiết yếu thế nhưng, việc mua sắm phải đảm bảo các khoản chi tiêu và phải xem xét túi tiền của bạn nữa. Vì ngoài khoảng tiền mua xe, bạn còn phải tốn nhiều chi phí khác như phí đăng kí, phí bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa cũng như phí nhiên liệu. Do đó, bạn nên mua ô tô cũ để đảm bảo nguồn tài chính nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu công  việc, thư giãn và du lịch…

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể mua ô tô cũ của những hãng xe danh tiếng về sử dụng

Sau khi đánh giá về mặt tài chính bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác trước khi quyết định mua ô tô cũ như:

Chọn dòng xe yêu thích

Nếu bạn thích các dòng ô tô của Nhật hay một hãng xe cụ thể như Toyota, ô tô HonDa,…có thiết kế an toàn và chắc chắn; hay thích những dòng xe có thiết kế sang trọng đến từ Mỹ và châu Âu, thì bạn nên xem xét và lựa chọn một chiếc xe ưng ý. Bởi khi được đi chiếc xe mình thích cảm giác sẽ thích thú hơn nhiều. Hơn nữa, những dòng xe danh tiếng và chất lượng này sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối trong quá trình sử dụng dù đó là xe cũ dưới 100 triệu.

Các dòng ô tô của Nhật hay một hãng xe cụ thể như Toyota, ô tô HonDa,…có thiết kế an toàn và chắc chắn

Kiểm tra xe

Kiểm tra xe rất quan trọng như việc bạn dùng loại thực phẩm nào đó có an toàn cho sức khỏe hay không. Sau khi chọn xong dòng xe,bạn nên đến trực tiếp đại lý cung cấp ô tô cũ cần thơ, tốt hơn hết là đại lý chính hãng của dòng xe đó để được cung cấp những thông tin chính xác nhất về xe. Khi đi, bạn nên đi cùng người am hiểu về ô tô, càng am hiểu càng tốt vì sẽ giúp bạn mua đúng chiếc xe bạn cần về chất lượng.

Lưu ý: bạn không nên đi kiểm tra xe vào buổi chiều mát, buổi tối để tránh bỏ sót các vết trầy xước, rỉ sét, những dấu vết sửa chữa, thay thế linh kiện, hay xem xét chính xác những thông số kĩ thuật ghi trên thiết bị, bộ phận xe có đúng với phiên bản mới, và còn nhiều thứ khác bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh mang nhằm xe ô tô cũ kém chất lượng về nhà.

Bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh mang nhằm xe ô tô cũ kém chất lượng về nhà

Chạy thử, ngã giá và hoàn tất các thủ tục mua xe

Sau khi chạy thử, nếu không phát hiện các vấn đề về động cơ, nội và ngoại thất xe ổn định thì bạn bắt đầu ngã giá nếu như giá trị chiếc ô tô cũ đại lý đưa ra quá cao trong khi bạn chỉ có khả năng chi trả từ 100 triệu trở xuống. Cuối cùng bạn nhớ hoàn thành mọi thủ tục giao nhận xe trước khi ra về.

Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích tìm được chiếc ô tô cũ dưới 100 triệu ưng ý!

Rất nhiều xe ô tô các loại đang được rao trên Otocantho.info

Bài viết cùng chuyên mục